Cột đồng trụ

Khi nhắc đến Cột đồng trụ chắc hẳn trong mỗi chung ta ai cũng từng bắt gặp hình ảnh này ở đâu đó như những ngôi nhà lớn, đình, chùa, nhà thờ họ,…..Cột đồng trụ là một biểu tượng thiêng liêng và cao quý không thể thiếu trong các công trình truyền thống đặc biệt là nhà thờ họ. Vậy điều gì làm nên ý nghĩa to lớn của nó đối với cả một công trình lớn như vậy. Chúng ta cung tìm hiểu vài nét sơ bộ về cột đồng trụ này nhé .

Cột đồng trụ thường được làm bằng đá . Đá là nguyên liệu chính được tạo nên cột đồng trụ này. Do đó nó bền vững hơn tường thành vững chãi, mang tới sự uy nghi và cứng cáp cho một ngôi nhà  thờ họ hay một công trình kiến trúc xây dựng. Nhờ có chất liệu này, mà cột sẽ chống đỡ được toàn bộ phần thân của công trình rất chắc chắn.

Cột đồng trụ được làm bằng đá xanh nguyên khối, với đa dạng những kích thước to nhỏ khác nhau tùy vào mục đích sử dụng của từng cột đồng trụ.  Các mẫu cột đồng trụ đá loại vuông, hoặc tròn, được chạm khắc hoa văn tuyệt đẹp nhiều kích cỡ to nhỏ….

Ý nghĩa cột đồng trụ không chỉ đơn giản chỉ là kiến thức về kiến trúc, hay nét đẹp về tài hoa nghệ thuật cũng như bàn tay khéo léo của người nghệ nhân cùng độ bền đẹp của đá tự nhiên theo thời gian, mà còn hơn thế nữa đó chính là nét đẹp tâm linh, nhờ có cột đồng trụ làm nên sức mạnh vô biên, được thiết kế khá cầu kỳ mang lại niềm tin và sự bình an cho người sử dụng. Với vị trí này, cột đồng trụ có thể ngăn chặn các tà khí bên ngoài xâm nhập vào bên trong, đảm bảo sự thanh tịnh, không gian trong lành, từ đó mong muốn đời sống của con cháu được bình an, yên bình, khỏe mạnh.

Về  hoa văn điêu khắc, cột đồng trụ được trang trí diêu khắc từ những họa tiết trang trí đẹp như cảnh tứ quý 4 mùa, tứ linh con giống hay câu đối thể hiện ý tứ của gia chủ.Có nhiều câu đối khá thú vị được in trên nền cột đá một cách tinh xảo khiến ai đi qua cũng trầm trồ thán phục. Hiện nay thân cột tròn và thân cột vuông được sử dụng phổ biến nhất rộng rãi. Do ý nghĩa sâu sắc đó mà cột đồng trụ còn trường tồn mãi với thời gian.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp trong thiết kế và thi công các công trình kiến trúc từ những cột trụ đồng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất và sử dụng những thiết kế mới nhất nhé.