Chân tảng đá

Chân tảng đá là một vật phẩm quen thuộc và được sự dụng vô cùng phổ biến ở nhiều công trình kiến trúc hay thậm chí là nhà ở. Nhưng việc lựa chọn sẽ trở nên khó khăn hơn và tốn nhiều thời gian nếu bạn không hiểu rõ về sản phẩm mà mình muốn sở hữu. Chân tảng đá hay còn gọi là đá kê cột, hoặc đá kê chân cột nhà dùng để kê cột gỗ, cột đá, làm nhà thờ , nhà gỗ, nhà cổ, các công trình đền, đình chùa, cổng làng, cổng nhà thờ họ…

Chân tảng đá hay đá kê chân cột này thường có kích thước chiều rộng lớn hơn kích thước của loại cột được chồng lên ở phía trên, chính nhờ kết cấu như vậy nên chân tảng được coi như là một cách thức chống lún giữ vững cấu trúc của các trụ cột trong thiết kế và giữ vững kết cấu của công trình. Không chỉ vậy việc sử dụng đá kế chân cột góp phần làm tăng thẩm mỹ cho công trình bởi chân cột đá thường được chạm khắc các hoa văn mềm mại: như hoa văn cách sen, hoa văn lá cách điệu, chạm cườm…

Chân tảng đá có hai loại : là chân tảng đá tròn và chân tảng đá vuông. Với chân cột đá tròn thường được thiết kế gồm nhiều tầng đồng tâm chồng lên nhau. Phía dưới của chân đế có thể là một khối hình vuông hoặc hình tròn tùy vào từng mẫu khác nhau, tuy nhiên bề mặt của chân cột đá tròn bao giờ cũng có mặt hình tròn phía trên và mặt trên của đá kê chân cột sẽ có đường kính khớp với đường kính của cột chồng lên nó. Hoa văn họa tiết được chạm khắc trên chân tảng đá kê cột tròn có nhiều điểm tương đồng với các hoa văn họa tiết trên cột đá và thường những hoa văn đó thường là các họa tiết: lá cách điệu, hình cánh sen, chấm bi,…cách hoa văn họa tiết này luôn luôn cân xứng nhau để tạo nên được tính đồng nhất hoa văn giữa chân cột và cột đá. Đối với chân cột đá vuông thì điểm khác so với chân cột đá tròn chỉ ở điểm thay vì khối cơ bản trên chân cột tròn là các khối hình tròn còn chân cột vuông là các khối nằm trong một hình vuông. Họa tiết trên chân tảng đá vuông bao giờ cũng có kích thước lớn hơn chân cột đá tròn.

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật kết hợp với máy móc được đưa vào để hỗ trợ sản xuất nên những mẫu chân tảng rất đa dạng và hoa văn chạm đẹp mắt, không chỉ đáp ứng nhu cầu đơn thuần là kê chân cột mà còn mang tính chất trang trí thẩm mỹ nhiều hơn mà giá thành cũng hợp lí hơn. Giá đá kê chân cột phụ thuộc vào kích thước cột gỗ hãy cột đá ở công trình kiến trúc của bạn, cùng với một số yếu tố về kích thước chân cột đá, hoa văn họa tiết chạm khắc nhiều hay ít, số lượng và thời gian đặt hàng.

Đá Mỹ Nghệ Xuân Mạnh là cơ sở thiết kế và cung cấp đá kê chân cột uy tín, giá thành rẻ nhất Việt Nam ở tại làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – tỉnh Ninh Bình, chúng tôi đã tạo dựng uy tín với các sản phẩm chất lượng trên toàn quốc, với đội ngũ kĩ thuật nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng.