Mộ đá không mái

Đời sống tâm linh của người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung vô cùng phong phú, đa dạng với nhiều biểu hiện khác nhau. Theo quan niệm, người đã khuất cũng giống như người đang sống, chỉ là bước sang một thế giới khác, nhưng vẫn có mối liên hệ với người sống qua đời sống tâm linh, văn hóa đặc biệt. Cũng vì thế, mà văn hóa mộ đá ra đời. Các lăng mộ đá, mẫu mộ đá dành cho người đã mất chính là biểu hiện cao nhất cho nét đẹp văn hóa tâm linh, là sợi dây kết nối tình cảm, lòng biết ơn giữa cõi âm – dương, giữa người sống- và người đã mất. Việc sử dụng các mẫu mộ đá không mái cũng là lựa chọn được ưa chuộng. Mộ đá không mái hay còn gọi là mộ đá tam sơn hay mộ bành đá, mộ hậu bành đá.

Hiểu được mong muốn của những gia chủ, làm về lĩnh vực tâm linh, nghệ nhân Xuân Mạnh luôn đặt chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu, vì thế hiện nay đã nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ quý khách hàng trên cả nước, cảm thấy yên tâm khi giao việc cho nghệ nhân Xuân Mạnh về lĩnh vực thi công trình lăng mộ cho dòng họ và gia đình.

Mộ đá không mái hay mộ đá tam sơn thường được nằm trong một khuôn viên lăng mộ đá có nhiều ngôi mộ. Mộ không mái được đặt chung với nhiều người trong một gia tộc, dòng họ… Hiện nay mẫu mộ đá không mái được rất nhiều gia đình lựa chọn để  xây cất mộ cho ông bà, cha mẹ hoặc anh em họ hàng bởi nó có kiến trúc đơn giản đẹp nhưng tinh tế mà giá thành thấp hơn các mẫu mộ đá khác như mộ đá hai mái, mộ đá một mái….

Cấu tạo mộ đá không mái thường có ba phần : một lớp đế, chồng lên trên là lớp bưng, lớp nắp mộ, và lớp khung bài vị. Các lớp cấu tạo của mộ đá không mái được kết nối với nhau bởi hệ thống mộng và bốn cột đá chấn bốn góc của ngôi mộ. Và được làm bằng đá xanh hoặc đá trắng nguyên khối, hoa văn trên mộ có thể trạm rồng hoặc hoa sen, tứ quý… Kích thước mộ đá không mái chuẩn phong  thủy thước lỗ ban.

Với ưu điểm đa dạng về chất liệu đá như : đá xanh đen, đá vàng, đá xanh rêu, đá trắng nguyên khối…cùng độ  bền, đẹp, độ cứng, bóng cao,… vì thế mà chất liệu đá khối tự nhiên được ưu tiên sử dụng cho việc thi công và chế tác mộ. Cũng chính vì thế, không phải ở đâu bạn cũng có thể tìm mua được những sản phẩm uy tín, bởi việc tìm kiếm và lựa chọn các loại đá tự nhiên nguyên khối làm mộ cũng không phải đơn giản hay dễ dàng.  Bạn cũng sẽ rất dễ mua phải những sản phẩm không chất lượng, ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của ngôi mộ.. Chính vì thế, lựa chọn các sản phẩm mộ đá, mộ đá không mái đẹp… tại các cơ sở chế tác mộ uy tín cũng là điều bạn cần lưu ý.

Với sự am hiểu trong lĩnh vực phong thủy, cùng đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm với hơn 20 năm trong làng đá mỹ nghệ, chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng. Đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi nhé.