Đài phun nước

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy những đài phun nước ở các địa điểm công cộng , khu biệt thự, sân vườn, công viên, khách sạn, công ty… . Đài phun nước là một dạng công trình kiến trúc, đài phun nước thường dùng để phun nước vào bồn chứa nước hoặc bắn các tia nước vào trong không khí với mục đích cung cấp nước hoặc tạo ra hiệu ứng trang trí hoặc làm mát không khí,  là một sự kết hợp khéo léo và mềm mại giữa Đá và Nước tạo nên một tác phẩm nghệ thuật vô cùng tươi mát, nhẹ nhàng mà tinh tế.

Theo quan niệm của văn hóa phương Đông thì nước được xem là một trong năm yếu tố của ngũ hành đảm nhiệm vai trò đặc biệt quan trọng ở trong thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc. Lắp đặt đài phun nước phong thủy đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi tại các cơ quan, xí nghiệp, văn phòng và trong mỗi gia đình. Không chỉ tạo ra cảnh quan mới, hấp dẫn mà đài phun nước còn góp phần thỏa mãn nhu cầu tâm linh, củng cố niềm tin, giúp sinh tài lộc, khí vượng.

Nước có tác dụng rất tốt ở trong việc làm giảm tiếng ồn từ môi trường bên ngoài, đặc biệt là ở đô thị việc ô nhiễm tiếng ồn hiện đang ở mức báo động. Do vậy hãy lắp đặt một thiết kế đài phun nước phong thủy ở trong ngôi nhà của bạn, điều này sẽ làm cho bạn không còn cảm thấy khó chịu bởi những tiếng ồn bên ngoài. Một thiết kế đài phun nước không chỉ đơn thuần là để giải nhiệt cho mùa hè nóng bức, mà theo phong thủy, sử dụng đài phun nước ở trong nhà để kích thích dòng chảy và sự luân chuyển của các năng lượng. Người ta tin rằng nước có thể đem lại may mắn, đặc biệt là liên quan đến con đường sự nghiệp tài chính của gia đình.

Đài phun nước nên được lắp đặt ở trước cửa các tòa nhà, sảnh, mặt tiền hay vị trí trung tâm của các công trình. Những âm thanh khi phun nước hay nhạc nước sẽ thu hút sự chú ý của mọi người rất tốt. Đài phun nước trước cửa sẽ giúp làm lệch hướng các năng lượng tiêu cực vào nhà. Đặc biệt là với các công ty, khách sạn, trung tâm thương mại, trung tâm tiệc cưới, đài phun nước sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng.

Dưới bàn tay của Nghệ Nhân làng đá mỹ nghệ Ninh Vân- Hoa Lư- Ninh Bình, họ đã biến những khối đá khô cứng từ tự nhiên thành nhiều tác phẩm đài phun nước bằng đá vô cùng đa dạng và phong phú với kiểu dáng từ cổ điển cho tới hiện đại, và tùy vào thẩm mỹ, tùy vào phong cách thiết kế của ngôi nhà hay mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại khác nhau.

Trên thị trường hiện nay không thiếu những đơn vị kinh doanh các thiết bị đài phun nước phong thủy. Tuy nhiên, bạn hãy sáng suốt lựa chọn những đơn vị uy tín có thể tư vấn tốt nhất cho bạn. Thay vì các bạn tìm đến những đơn vị sản xuất đơn thuần rồi mua chúng về đặt trong nhà của bạn thì được tư vấn, thiết kế sẽ đem lại cho bạn một giải pháp tổng thể nhất. Đài phun nước phong thủy trong nhà và sân vườn đã và đang dần trở thành xu hướng trang trí mới ở mọi nơi mọi địa điểm. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ lựa chọn được một mẫu thiết kế độc đáo cho riêng công trình của mình, giúp thu hút tài lộc và khí vượng.