Mộ đá có mái

Theo quan niệm dân gian của người Việt, người ta sau khi chết thì phần xác sẽ tiêu tan, còn phần hồn sẽ vẫn còn tồn tại. Việc xây dựng mộ phần, đặt vị trí các ngôi mộ, lăng mộ làm nơi để linh hồn người quá cố được an nghỉ, yên lành. Với ý nghĩa cao cả là nơi chốn đi về giữa chốn âm – dương, cũng là nơi để gìn giữ cho linh hồn người quá cố chứng kiến và phù hộ cho con cháu đời sau. Với độ tinh xảo yêu cầu cao và cầu kì khi chế tác, các mẫu mộ bằng đá ngày càng được nhiều gia đình và khách hàng lựa chọn cho phần mộ đá có mái.

Mộ đá có mái bao gồm ba loại :

– Mộ đá một mái ( hay còn gọi là mộ một đao ) Đây là loại mộ có mái che phía trên để giảm ảnh hưởng của mưa nắng, kích thước mộ thường thuộc loại vừa phải, thường được thiết kế thấp và có một mái, để phân biệt được mộ thì dựa vào các lớp mái ở phần trên của mộ., vì có chiều cao khiêm tốn nên phù hợp cho những khu lăng mộ bị giới hạn chiều cao của mộ.

-Mộ đá hai mái ( hay còn gọi là mộ hai đao ) với hai lớp mái che phía trên. Đây là mẫu mộ đẹp thường được dùng để làm mộ đơn một người.

– Mộ đá ba mái ( hay còn gọi là mộ ba đao ) kích thước mộ thường lớn nhất và cao nhất.

Đa phần những mẫu mộ đá có mái được cơ sở chúng tôi làm từ đá xanh khối khai thác tại những mỏ đá Thanh Hóa, một số mẫu mộ được làm bằng đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng cao cấp khai thác tại những mỏ đá tại Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An. Mộ được làm bằng đá có kết cấu vững chắc, bền bỉ, trường tồn cùng thời gian. Số lượng mái có thể phụ thuộc vào mong muốn của khách hàng và dao động từ một mái, hai mái đến ba mái, để có thể đảm bảo được sự cân bằng giữa phần thân và phần mái.

Ưu điểm khi gia chủ lựa chọn kiểu mộ đá có mái là phần mái sẽ giúp bảo vệ cho phần bài vị tránh khỏi những thời tiết nắng, gió một cách tốt nhất. Mẫu mộ đá có  mái có ưu điểm về sự bền chắc. Nhất là người đã khuất- được coi sẽ đi vào cõi vĩnh hằng thiên thu. Chính vì thế mà yêu cầu bền chắc, trường tồn với thời gian là yêu cầu cần thiết, và cơ bản nhất. Mà vật liệu đá dù cho thế nào cũng vẫn chắc chắn và tồn tại được lâu bền cùng với thời gian.

Khi lựa chọn các mẫu mộ đá có mái, khi chế tác cũng như thi công, các nghệ nhân luôn cẩn thận lựa chọn các kích thước đẹp, sao cho phù hợp với thước Lỗ Ban phong thủy. Các mẫu mộ đá có mái với đặc trưng là sự sang trọng, bề thế hơn so với các mẫu mộ không mái, vì thế, mộ đá có  mái thường được sử dụng sử dụng rộng rãi, điều này sẽ mang lại may mắn, tài vượng và vẻ đẹp cho phần mộ của gia đình. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để Bạn được tư vấn kĩ hơn nhé.