Lăng mộ đá

Theo quan niệm văn hóa phương Đông từ ngàn đời nay thì người chết sau khi trở về cõi vĩnh hằng sẽ được chôn cất dưới đất hoặc hỏa thiêu, phần tro cốt còn lại của người đã mất sẽ được cất giữ dưới các ngôi mộ- Được coi như những ngôi nhà của người đã khuất. Chính vì thế, việc thực hiện việc xây dựng các công trình mồ mả, tổ tiên mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Không chỉ đơn giản là nơi thờ cúng mà nó còn biểu hiện cho lòng thành kính, sự biết ơn đối với những người đã mất. Lăng mộ đá được lựa chọn bởi so với những sản phẩm khác, nó có nhiều tính năng ưu việt hơn là sản phẩm được chế tạo nên do bàn tay tài ba của những người còn sống, nhưng nó lại thuộc về thế giới tâm linh, có tính thẩm mỹ cao, hoa văn tinh xảo cùng sự bền đẹp, vĩnh cửu của thời gian.

Trong lăng mộ đá còn bao gồm các yếu tố khác như: lư hương đá, đá lát nền, bậc tam cấp, đèn đá, …Thông thường, mộ sẽ đặt dưới khu vực lăng thờ đá và cách đều lăng thờ đá chung một khoảng diện tích phù hợp. Các mộ phần sẽ được sắp xếp bằng nhau và cùng với hướng của lăng thờ đá. Điều này mang ý nghĩa về sự quay quần, đoàn tụ của các thành viên trong dòng họ sau khi chết đi trở về với tổ tiên. Đồng thời, tính thẩm mỹ của toàn bộ khu lăng mộ cũng sẽ cao hơn nhờ sự đồng nhất trong hướng sắp xếp mộ đá.

Lăng mộ đá được làm từ loại vật liệu cao cấp, đó là các khối đá xanh khai thác ở tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa. Các vật liệu thô khi qua bàn tay của những nghệ nhân lành nghề và có kinh nghiệm đã trở thành sản phẩm lăng mộ đẹp và bền vững với thời gian.  Từ những khối đá xanh mang đậm nét phương đông với phần mái được chạm khắc hình mây, hình lá, phía trên được điểm thêm họa tiết nụ sen hoặc nậm rượu bằng đá, chi tiết các phần mộ được chạm công phù kỹ lưỡng họa tiết long, phượng, tùng, cúc, trúc, mai, hổ phù, chữ thọ và nhiều họa tiết đẹp khác….  việc xây dựng lăng mộ ngày càng được chú trọng nhiều hơn sao cho không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng, kiểu dáng mà còn phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố phong thủy.

Lăng mộ đá Ninh Bình còn đảm bảo được độ bền vừng. Bởi lăng mộ được làm từ những tấm đá nguyên khối tự nhiên, vì vậy nó có độ bền vĩnh cửu, không bị phai màu, không bị vỡ nứt dưới tác động của tự nhiên như các loại đá khác. Lăng mộ đá khối sẽ được gia công và lắp đặt ở cơ sở sản xuất, sau đó mới được chuyển tới công trình lắp ghép. Điểm nổi bật của lăng mộ đá Ninh Bình chính là tính thẩm mỹ cao, vừa có thể đánh bóng, vừa có thể điêu khắc hoa văn sao cho phù hợp nhất với văn hóa của người Việt mà lại không bị phai mờ theo thời gian.

Mỗi loại lăng mộ đá có sự chế tác tỉ mỉ, cầu kì và tinh tế riêng cùng với thiết kế, mẫu mã và  phù hợp với lựa chọn của mỗi gia đình. Vì vậy để có thể những lựa chọn thích hợp bạn hãy liên hệ với các cơ sở chế tác để được tư vấn kỹ hơn. Chúng tôi là cơ sở chuyên thiết kế, chế tác và lắp đặt mộ đá trên toàn quốc. Nằm trong làng nghề truyền thống đá Ninh Vân, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cơ sở chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm bền đẹp nhất với giá thành hợp lý nhất, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.