Mộ đá công giáo

Việc xây dựng phần mộ dành cho người đã qua đời là một trong những biểu hiện cao đẹp cho những giá trị tâm linh mà con người luôn hướng đến. Mộ đá công giáo là một trong những thành phần cấu tạo của lăng mộ đá, đây cũng là phần mộ đặt thi hài, tro, cốt của người đã mất, được coi là hạng mục thi công chính khi thi công lăng mộ đá. Chính vì thế mà khi xây dựng cũng như thi công, mộ đá luôn được chọn kĩ càng và chế tác cẩn trọng nhất. Hình ảnh cây thánh giá cao quý- được đặt trên đỉnh của mộ đá là một trong những biểu hiện cao quý nhất của những người theo đạo thiên chúa, cũng là điểm khác biệt rõ ràng nhất.

Cây thánh giá trên mộ đá công giáo là biểu tượng cho tình yêu vô biên của chúa với nhân loại, cũng là hình tượng biểu trưng cho tình yêu thương, lòng bao dung và sự thứ tha. Đồng thời, đây cũng là hình tượng mang lại cảm giác của sự bình yên và cứu rỗi con người mà Chúa mang tới. Cũng chính vì thế, mà vị trí trang trọng và cao quý nhất sẽ được đặt cây thánh giá lên trên, biểu trưng cho sự che chở mà Chúa mang lại đối với nhân loại. Ngoài ra, ở một số mẫu mộ đá, hình tượng cây thánh giá ngoài xuất hiện ở phía trên bia mộ đá, còn xuất hiện cả ở trên nắp mộ đá. Tùy thuộc từng yêu cầu chế tác cũng như tính thẩm mỹ của mẫu mộ đá khác nhau mà việc xây dựng cũng như thi công, lắp đặt từng ngôi mộ cũng sẽ khác nhau. Còn lại một số chi tiết khác như hình ảnh mái đao uốn cong trên mái mộ vẫn được giữ nguyên vẹn giống như các mẫu mộ truyền thống của người Việt.

Mộ đá công giáo thường được xây dựng hợp với phong thủy để người mất có thể an nghỉ nơi thiên đàng và cũng là để con cháu được hưởng phúc đức sau này , chính vì vậy mà việc lựa chọn chất liệu làm mộ cũng rất được chú trọng. Chất liệu đá cũng được sử dụng đa dạng, bao gồm các loại đá trắng, đá xanh, đá hoa cương. Trong đó, các lăng mộ đá xanh công giáo được ưu tiên sử dụng hơn cả do những ưu điểm về tính thẩm mỹ, độ bền cũng như giá trị hợp lý về mặt kinh tế….

Các mẫu mộ đá công giáo được trang trí hoa văn mang những hình ảnh biểu tượng đặc trưng rất đẹp và bắt mắt với nhiều ý nghĩa kèm theo đó. Chủ đạo thường được trạm khắc các hình tượng biểu trưng của Thiên Chúa giáo là: Cây thánh giá, cây nho, quyển kinh thánh, và hình ảnh thiên thần. Mỗi hình tượng hoa văn được điêu khắc trên mộ đá công giáo thể hiện những ý nghĩa khác nhau, mang những giá trị biểu tượng khác nhau, tuy nhiên, đều được làm nên bởi sự cầu kì, chăm chút, tỉ mỉ của những người nghệ nhân. Vì thế, mà lòng thành kính và sự biết ơn người đã mất được thể hiện một cách rõ ràng nhất.

– Cây thánh giá hình chữ thập biểu tượng là hình ảnh thể hiện được đức tin đối với chúa của những giáo dân, là hình ảnh tôn giáo sâu sắc với những người theo đạo thiên chúa giáo và đặc trưng không thể thiếu của lăng mộ đá công giáo. Đó là biểu tượng cho tình yêu vô biên của chúa Giê-su với nhân loại, là biểu tượng cho tình yêu thương, lòng bao dung và sự tha thứ.

– Hình ảnh quyển kinh thánh là một hình ảnh vô cùng quen thuộc đối với những ai theo đạo thiên chúa giáo. Dựa vào kinh thánh, Thiên Chúa nói lên những điều Ngài muốn truyền đạt tới con dân. Sự bao dung với tất cả sinh linh và truyền dạy cho con người những điều tốt đẹp.

Hình ảnh những thiên thần chính là những sứ giả mà Thiên chúa phái xuống trần gian ban phát những điều tốt lành. Hình ảnh thiên thần có cánh và có những ánh hào quang. Thiên thần là đại diện cho những điều tốt đẹp, bình an, phép màu, cứu rỗi con người khỏi sự khổ sở và buồn phiền…

Về kiểu dáng mộ đá công giáo: Cũng giống như các mẫu mộ đá thông thường, các mẫu mộ đá công giáo có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau để bạn có thể lựa chọn: Bao gồm các mẫu mộ đá công giáo 1 mái, 2 mái, 3 mái, các mẫu mộ tháp đá công giáo,..Hay các mẫu mộ đá xanh, mộ đá công giáo xanh rêu, mộ đá trắng công giáo… Với rất nhiều những đa dạng và sự lựa chọn khác nhau.

Lăng mộ đá công giáo không chỉ mang ý nghĩa là một nơi thờ cúng dành cho ông bà, tổ tiên của những người theo đạo thiên chúa. Mà hơn hết, đây còn là nơi để tỏ lòng biết ơn, sự tưởng nhớ của con cháy đối với đấng sinh thành. Tại làng Đá mỹ nghệ Ninh Vân- Ninh Bình, các sản phẩm đá mỹ nghệ, lăng mộ đá công giáo được thực hiện, chế tác và thi công trên nhiều tỉnh thành trong cả nước. Các sản phẩm của chúng tôi với chất lượng tốt, giá thành hợp lý và tính thẩm mỹ cao là điều kiện phù hợp với nhu cầu của nhiều công trình. Để được tư vấn các mẫu mộ đá, lăng mộ đá đẹp, hợp phong thủy, cũng như thích hợp với điều kiện, chi phí cũng như tính thực tế của mỗi công trình, bạn có thể liên hệ với chung tôi để được tư vấn và báo giá nhé.