Mộ đá tròn

Mỗi ngày khi mức sống của con người không ngừng tăng lên thì nhu cầu về tâm linh với những người đã khuất cũng ngày càng được chú trọng hơn.  Xây mộ là một phần không thể thiếu được trong những nét đẹp văn hóa truyền thống tâm linh của người Việt. Đặc biệt, khi xây dựng mộ đá, lăng mộ đẹp,… có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần của con người, ảnh hưởng đến tâm ý, nguyện ước của nhiều người khi muốn đóng góp, cống hiến cho mộ phần của ông bà, tổ tiên đã khuất. Việc xây dựng các lăng mộ, mộ tròn đá đẹp cũng có ý nghĩa đến việc may rủi, hưng thịnh, hay rủi rõ của cả gia đình,.. chính vì thế, sự thành tâm của người sống dành cho những người đã khuất thường được thể hiện bằng các lăng mộ đá đẹp, khang trang và việc lựa chọn các mẫu mộ đá tròn cũng là xu thế thẩm mĩ của rất nhiều gia chủ hiện nay.

Mộ đá tròn là sản phẩm được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, đá để làm mộ tròn có rất nhiều chủng loại khác nhau như : đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá xanh rêu… Mỗi loại đá đều có những đặc tính riêng, màu sắc riêng và kích thước cũng khác nhau. Hoa văn trên mộ tròn không cầu kỳ mà khá đơn giản thường là: hoa sen, long ly, quy phượng….Phần bài vị của mộ tròn được đặt ở cấp trên cùng là điểm nhấn tạo nên sự nổi bật cho cả ngôi mộ.  Tùy từng kích thước và chất liệu đá mà giá thành mỗi mộ đá tròn cũng có giá khác nhau.

Vậy mộ đá tròn có ưu việt gì để nhiều gia chủ lựa chọn đến vậy ? theo quan niệm của văn hóa phương Đông, khi một dòng khí tác động vào ngôi mộ đá thì phần tà khí sẽ tách ra lao xuống dưới. Còn Sinh khí thì vừa chạy viền quanh đường cong thành mộ, vừa đổ vào mặt trên của mộ để thẩm thấu vào mộ theo mọi hướng. Như vậy mộ tròn đá có ưu điểm là nhận được nhiều Sinh khí hơn là mộ xây hình chữ nhật.

Không chỉ vậy, mộ đá tròn tượng trưng cho sự toàn vẹn, hình tròn được xem như là biểu tượng của sự hoàn hảo, đồng nhất, không có sự phân biệt hoặc phân chia rõ ràng bởi không có điểm mở đầu cũng như chẳng có điểm kết thúc. Những vòng tròn đá đồng tâm biểu thị cho cấp độ của sự sinh sôi nảy nở, thế hệ này tiếp nối thế hệ khác một cách chắc chắn, vững bền. Vì thế mà những mẫu mộ tròn đá được ưu ái sử dụng hơn cả.

Được làm từ chất liệu tự nhiên, có độ cứng cao, chịu được thời tiết tiết và tồn tại vĩnh cửu với thời gian, chính vì thế bất cứ sản phẩm nào được làm từ đá khối tự nhiên đều nhận được những ưu điểm trên. Mộ đá tròn cũng không ngoại lệ. Mộ đá tròn thường có dạng 1 tầng, 3 tầng hoặc 5 tầng được chồng lên nhau, cấp trên có kích thước nhỏ hơn cấp dưới hoặc có thể là một viên đá liền tiện tròn nguyên khối tạo nên, nhưng loại này thường áp dụng cho những loại mộ nhỏ vì chi phí nguyên liệu tốn kém do phôi đá lớn hơn mộ tròn ghép .

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là ” chân- thiện- mĩ ” để tạo nên những sản phẩm hoàn hảo, chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và tận tình hơn nhé.