Rồng đá

Theo truyền thuyết từ xa xưa của người phương Đông, rồng được xem là linh vật trong thần thoại, đứng đầu trong tứ linh, chính vì vậy rồng luôn xuất hiện ở long bào, ngai vàng, cổng đình, chùa,…là linh vật tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh luôn mang lại điều tốt lành, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Rồng bằng đá được làm từ chất liệu đá tự nhiên tốt nhất và có độ bền cao. Rồng bằng đá đẹp được cở sở chúng tôi chế tác thành chiếu rồng đá, rồng bậc thềm,…

Được coi là thiên thần của Phương Đông, rồng đá tượng trưng cho các lực lượng tự nhiên của thiên nhiên, tượng trưng cho sự cân bằng của tất cả mọi thứ trong vũ trụ.Trong văn hóa phương Đông ngày nay, rồng đá được đặt ở những nơi sang trọng, uy nghiêm với hy vọng sẽ mang đến điềm tốt lành cho con người sử dụng, mang ý nghĩa về tài lộc, bản thân rồng đá cũng là biểu tượng của thành công, kiến thức uyên bác và sự hưng thịnh.

Rồng là sức mạnh và là con vật có thể kết nối trời đất, vừa có thể bay trên mây lại có thể ở dưới nước. Rồng đá bậc thềm thường chỉ được đặt trước điện của nhà vua thời xưa với ý nghĩa luôn sẵn sàng đợi lệnh của nhà vua để mang tới thiên đình, những con rồng đá thường được chạm có mây hai bên thân để tượng trưng cho nhà vua đang cưỡi mây. cưỡi rồng chu du thiên hạ. Ngày nay, rồng đá bậc thềm được đặt ở những nơi linh thiêng gắn liền với văn hóa trong đạo phật là con vật đứng đầu trong tứ linh với ý nghĩa mong muốn luôn mang những điều may mắn tốt đẹp nhất.

Hình tượng rồng là hiện thân của sự hài hòa giữa nghệ thuật và sức mạnh. Nó mang một nét đẹp vừa mềm mại, hiền hòa, uyển chuyển vừa mang yếu tố dữ tợn, nhung hiểm và đầy quyền lực. Để chạm được những hoa văn trên đá đòi hỏi người thợ phải có trình độ thật cao, phải tạo được độ sâu, các đường nét phải sắc sảo cong mềm mại.

Rồng đá được làm từ các khối đá xanh tự nhiên khai thác thủ công tại các mỏ núi đá tại Thanh Hóa có đặc tính dễ chạm khắc, chịu được nhiệt độ cao, chịu được mài mòn của nước do vậy những sản phẩm được làm rồng đá có được chất lượng hoàn hảo, bền mãi với thời gian. Rồng được chạm khắc công phu tinh sảo, là tâm huyết của những người thợ làm nghề đá mỹ nghệ tại xã Ninh Vân tỉnh Ninh Bình. Những sản phẩm rồng đá dài được ghép bởi hai đến ba khối  đá khác nhau bằng chất kết dính đá chuyên nghiệp tạo sự chắc chắn cho mỗi công trình.

Là đơn vị chuyên chế tác và sản xuất các sản phẩm đá mỹ nghệ từ đá xanh Ninh Bình, Thanh Hóa như lăng mộ đá, lư hương đá, cuốn thư đá, lan can đá, lăng thờ đá…Tư vấn, thiết kế và thi công hoàn thiện các khu công trình từ đá như khu lăng mộ đá, hệ thống bậc thềm, lan can, sân bằng đá trong các đền, chùa, khu di tích lịch sử…Với hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực chế tác đá mỹ nghệ, cơ sở chúng tôi đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ trong quá trình xây dựng và lắp đặt để hoàn thiện các công trình thi công trong thời gian nhanh nhất và chất lượng tốt nhất sẽ đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm hợp lý. Liên hệ với chúng tôi để Bạn được tư vấn miễn phí nhé.