Mộ đá khối

Với sự phát triển không ngừng của văn hóa xã hội hiện nay, rất nhiều các khu văn hóa tâm linh được xây dựng lên, trong đó phải kể đến các mộ đá khối. Mộ đá khối được hiểu là loại mộ được làm từ một hoặc nhiều khối đá ghép lại với nhau, ngôi mộ to, phức tạp nhiều họa tiết hoa văn thường được ghép khối với nhau… Một ngôi mộ bằng đá đẹp không những có giá trị về mặt kinh tế mà nó còn mang đậm giá trị văn hóa tâm linh, hơn tất cả đó là giá trị về tinh thần.

Các loại đá thường dùng để làm mộ đá khối là đá nguyên khối, có trọng lượng rất lớn nên khi lắp đặt yêu cầu phải xây dựng móng mộ thật chắc chắn tránh tình trạng sụt lún về sau này. Tất cả các loại đá đều được khai thác thủ công tại những dãy núi đá được hình thành từ hàng nghìn năm trước, sau đó đá được vận chuyển về làng đá mỹ nghệ xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình để chế tác. Đá được chọn làm mộ nguyên khối là các loại sau: Đá xanh rêu, đá xanh, đá trắng, đá granite nguyên khối… nhưng ưu chuộng nhất vẫn là đá xanh, vì màu sắc đá khá đồng đều, hoa văn được chạm khắc lên rất nổi bật và sắc nét….

Mộ đá khối có thể làm được nhiều kiểu mộ như: Mộ tam sơn đá, Mộ tròn đá, Mộ đá hai đao, ba đao, Mộ tháp đá, Mộ lục giác, bát giác…. và thường được chạm khắc công phu những hoa văn cầu kỳ sắc nét mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho ngôi mộ đá. Được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối nên mộ đá nguyên khối có độ bền vững chắc, vĩnh cửu song hành cùng thời gian.

Về giá thành khi làm mộ đá khối cũng khá hợp lý, vì tùy vào kích thước và chất liệu đá mà gia chủ lựa chọn, tùy kích thước và chất liệu đá khác nhau nên giá thành mỗi ngôi mộ cũng khác nhau. Mộ đá đẹp, lăng mộ đá  đẹp, đá mỹ nghệ Xuân Mạnh tự hào là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư Ninh Bình với các sản phẩm đa dạng, công nghệ hiện đại cùng những phương pháp vận chuyển tiên tiến, đồng thời không thể thiếu đội ngũ nhân lực là phần lớn thợ đá lành nghề nhiều năm kinh nghiệm sẽ luôn mang đến sự hài lòng, yên tâm cho mọi khách hàng trên mọi miền tổ quốc.Bên cạnh đó với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm hợp lý.