Công dụng của lư hương đá như thế nào trong thờ cúng

1. Vai trò của lư hương đá trong thờ cúng

Lư hương đá  là sản phẩm đồ thờ đá vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh và là một sản phẩm không thể thiếu trong các công trình đặc biệt như các khu lăng mộ, chùa chiền, nhà thờ và các nghĩa trang… Lư hương đá là sản phẩm thờ cúng rất đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. Lư hương đá thường được đặt trong sân, trước cửa đình chùa, các khu lăng mộ, nghĩa trang hay nhà thờ họ. Lư hương đá là một vật trang trí giúp cho những công trình kiến trúc linh thiêng trở nên sang trọng và đẹp hơn.

2. Lư hương đá giá bao nhiêu?

 

Giá lư hương đá cũng giống như các sản phẩm khác làm từ đá, thường không có giá cố định mà thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

  • Chất liệu đá làm lư hương: Hầu hết các mẫu lư hương đặt ngoài trời đều được làm từ đá xanh Ninh Bình, hoặc xanh đen Thanh Hóa. Ngoài ra còn có thể sử dụng một số loại đá cao cấp khác như: đá xanh rêu, đá trắng-đá vàng Nghệ An hoặc thậm chí là đá Granite….
  • Kích thước lư hương: lư hương bằng đá thường có nhiều loại kích thước to, nhỏ, cao, thấp khác nhau. Kích thước của lư hương sẽ tỉ lệ thuận với giá thành. Ngoài ra nếu khách hàng muốn đặt riêng kích thước theo bản thiết kế riêng thì giá lại khác.

  • Hoa văn trên lư hương: Lư hương được chạm khắc hoa văn càng phức tạp, đòi hỏi tay nghề cao thì giá càng cao, bởi không phải người thợ nào cũng làm ra được những hoa văn như vậy. Để đáp ứng một số yêu cầu về hoa văn cao cấp của khách hàng cần phải có người nghệ nhân lâu năm, tay nghề cao (giá nhân công cao).
  • Chi phí lắp đặt và vận chuyển: Hầu hết các cơ sở làm lư hương đá đều phục vụ khách hàng trên toàn quốc. Nên giá lư hương sẽ bao gồm cả chi phí lắp đặt và vận chuyển. Tùy vào khoảng cách địa lý mà giá cả sẽ thay đổi.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt làm, mua lư hương bằng đá tự nhiên tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân-Ninh Bình, vui lòng liên hệ với cơ sở đá Xuân Mạnh theo số hotline: 0968 005 662  để được bào giá và nhận ưu đãi nhé!

3. Các sản phẩm thường đi kèm với lư hương đá

Đèn đá hay hạc đá là 2 vật phẩm thường đi kèm với lư hương đá

Đèn đá hay hạc đá là 2 vật phẩm thường đi kèm với lư hương đá

Thông thường, tại các công trình về tâm linh khi đặt lư hương đá người ta sẽ đặt theo bộ gồm lư hương đá ở giữa và 1 cây đèn đá 2 bên hoặc 2 tượng hạc cưỡi rùa 2 bên.

Cây đèn đá thường là đèn lục đăng đá có chiều cao dao động từ 1.7-2m tùy thuộc vào chiều cao của lư hương. Giá của cặp đèn lục đăng này từ vài triệu tới hàng chục triệu.

Tượng hạc đá cưỡi rùa cũng vật, có giá dao động khoảng vài triệu tới hàng chục triệu đồng 1 cặp.

Lư hương đá là nơi để đốt hương, nơi để đốt những vật dùng cần thiết và quần áo cho những người đã khất. Lư hương đá thể hiện được nét đẹp văn hóa thờ cúng đối với đa số bộ phận của người dân Việt Nam.

4. Những mẫu lư hương đá đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Lư hương đá được làm từ nguyên liệu chính là đá xanh hoặc đá trắng của Thanh Hóa, ngoài ra cũng có một số cơ sở đá mỹ nghệ sử dụng bằng đá tự nhiên của Nghệ An hoặc Ninh Bình. Về nguyên vật liệu thì chất lượng đá giữa các vùng là tương đương nhau, tuy nhiên đối với những loại đá được khai thác từ Nghệ An thường có giá thành nhỉnh hơn bởi quá trình vận chuyển có xa hơn.

Lư hương tròn hay lư hương vuông sẽ có những ý nghĩa đặc trưng và được sử dụng ở các công trình tâm linh khác nhau. Phần tai lư hương cũng được chạm khắc rất đa dạng như chạm mây, chạm sóng, chạm lá, chạm rồng hay chạm tùng cúc …. hoặc có thể chạm theo yêu cầu của quý khách hàng.

5. Địa chỉ cung cấp những mẫu lư hương đá đẹp chuyên nghiệp, uy tín

Công ty đá mỹ nghệ Xuân Mạnh hiện nay là một trong những cơ sở đi đầu trong ngành khai thác và chế tác các sản phẩm từ đá mỹ nghệ có xưởng tại làng nghề truyền thống Ninh Vân-Hoa Lư-Ninh Bình. Với bề dày kinh nghiệm hơn 201 năm, chúng tôi cam kết luôn mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất. Nếu quý khách hàng cần làm lư hương đá nói riêng hoặc các sản phẩm khác từ đá vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.