Khu lăng mộ đá gia đình bao gồm những gì

Trong cuộc sống hiện nay, tâm linh đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Con cháu, những người còn sống luôn hướng đến việc xây cho ông bà, tổ tiên những người thân đã khuất những lăng mộ đá đẹp nhất, bền nhất để thể hiện lòng biết ơn, thành kính của mình. Có thể nói, những công trình xây dựng mồ mả tổ tiên có ý nghĩa rất quan trọng với người dân Việt Nam. Không đơn giản chỉ là nơi thờ cúng, hơn hết, việc xây mồ mộ còn mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy sâu xắc. Lăng mộ đá là nơi tưởng nhớ, nơi thờ cúng từ năm này sang năm khác, từ đời này sang đời khác nên đòi hỏi sự bền đẹp rất cao. Vì vậy, khi tiến hành xây dựng những công trình đặc biệt này, các gia đình thường phải cân nhắc, tính toán rất nhiều yếu tố: từ lựa chọn đá làm nguyên liệu, vị trí xây mộ cho đến mẫu mã sao cho phù hợp với phong thủy,…Xét về mẫu mã, các mẫu thiết kế dành cho khu lăng mộ gia đình rất phong phú, đa dạng.

Tuy nhiên, nhiều quý khách hàng vẫn chưa hiểu một khu lăng mộ đá gia đình có cấu trúc như thế nào? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp quý khách hiểu rõ về vấn đề này. Cấu tạo các mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình bao gồm những phần sau :

  • Lăng thờ đá: lăng thờ đá trắng đẹp, nổi bật, trang trọng được coi là điểm nhất quan trọng trong khu lăng mộ. Vì vậy, đây là sản phẩm không thể thiếu trong một khu lăng mộ đá gia đình. Trong lăng thời thường được bài trí bộ mâm đồng, bát hương và lọ hoa. Lăng thờ đá có kích thước lớn thường để ghi tên của khu lăng mộ như : lăng mộ dòng họ Nguyễn,…

Có nhiều mẫu lăng thờ như : lăng thờ hai mái, ba mái, lăng thờ cánh, long đình sập …

  • Cổng đá: Cổng lăng mộ thường làm bằng các cột đồng trụ đá, có thể có 2 cột nhưng cũng có thể là một hệ thống 4 cột như cổng tam quan.Phía trên đầu cột thường là nghê, phượng hoặc đèn.
  • Lan can đá: Phần hàng rao bao quanh khuôn viên được làm bằng đá.Thường lan can ăn liền với phần lăng thờ và phần cổng đá.
  • Cuốn thư đá: Tấm bình phong được đặt trong cổng lăng, có tác dụng che chắn cho khu lăng.Thường có cấu tạo lớn hơn phần lối đi một chút.
  • Lư hương, đèn đá: kích thước tính theo đường kính miệng ( 48, 55,60,81)
  • Bậc tam cấp: mỗi bậc thường cao 15 cm , rộng 30 cm
  • Mộ đá: Thành phần không thể thiếu của khu lăng mộ đó là những ngôi mộ đơn. Nếu là một khu lăng mộ lớn với nhiều ngôi mộ thì ta nên chọn những mẫu mộ nhỏ, giá thành thấp. Mộ đá bao gồm mộ 3 mái, mộ 2 mái và mộ 1 mái, mộ bành đá, mộ tam cấp, mộ tròn, mộ tháp, mộ lục lăng,…

Ngoài lăng mộ gia đình, cơ sở chúng tôi còn thiết kế và thi công rất nhiều mẫu mộ khác như mẫu mộ đơn, mộ đôi, mộ tròn, mộ lục lăng, mộ công giáo,… Qúy khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và có được sự lựa chọn hợp lí nhất!