Lan can đá có những chất liệu đá nào, cách chọn mẫu phù hợp

 

Lan can hay còn được gọi tay vịn lan can là một bộ phận thuộc các công trình kiến trúc, giữ vai trò như một hệ thống rào cản bảo vệ ở phần ngoài cùng của sân thượng, cầu thang, ban công… Trong thiết kế và xây dựng, có khá nhiều vật liệu được chọn để làm lan can như gạch, gỗ, inox, kính…Tuy nhiên, có lẽ vật liệu làm lan can đặc biệt, sang trọng và phổ biến hiện nay được khách hàng ưa chuộng là lan can đá.  Lan can đá hiện nay được sử dụng phổ biến dùng bao quanh khu nhà thờ, đình chùa, lăng mộ đá,…So với nhiều chất liệu làm lan can khác, lan can đá mang trong mình nét cổ kính tự nhiên vốn có.

Chất liệu đá dùng để chế tác lan can đá cũng rất đa dạng, thông thường người nghệ nhân hay dùng nhất là loại đá xanh Thanh Hóa, đá trắng đục, đá vàng, hay đá trắng muối. Trong mỗi loại đá sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng, các loại đá vàng,  loại đá xanh sử dụng cho nhà thờ, đền chùa và các khu lăng mộ bằng đá đá trắng thường chế tác lan can cho nhà ở.

Và trong đó, lan can điêu khắc từ đá xanh, đá vàng và đá trắng​ luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi công trình dù lớn hay nhỏ. Bởi nó như điểm nhấn cũng như mang đến sự tinh tế, sang trọng cho công trình. Với độ bền vốn có của đá hoa cương, cầu thang đá hoa cương sẽ có giá trị sử dụng lâu dài cùng với thời gian. Tuy nhiên, người sử dụng cũng phải biết bảo dưỡng và vệ sinh lan can đá hoa cương đúng cách để giữ mãi được độ sáng, bóng như lúc ban đầu.

Bạn muốn xây dựng lan can đá, bạn muốn tìm một cơ sở uy tín. Nếu bạn tin tưởng vào cơ sở đá mỹ nghệ chúng tôi, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vẫn cũng như thiết kế những phương án để bạn có thể lựa chọn. Chúng tôi tin rằng, với về dày kinh nghiệm của mình, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Xin cảm ơn!