Lan can đá có những chất liệu đá nào, cách chọn mẫu phù hợp

1. Lan can đá đẹp

Lan can hay còn được gọi tay vịn lan can là một bộ phận thuộc các công trình kiến trúc, giữ vai trò như một hệ thống rào cản bảo vệ ở phần ngoài cùng của sân thượng, cầu thang, ban công… Trong thiết kế và xây dựng, có khá nhiều vật liệu được chọn để làm lan can như gạch, gỗ, inox, kính…Tuy nhiên, có lẽ vật liệu làm lan can đặc biệt, sang trọng và phổ biến hiện nay được khách hàng ưa chuộng là lan can đá.  Lan can đá hiện nay được sử dụng phổ biến dùng bao quanh khu nhà thờ, đình chùa, lăng mộ đá,…So với nhiều chất liệu làm lan can khác, lan can đá mang trong mình nét cổ kính tự nhiên vốn có.

2. Những mẫu lan can đá đẹp phổ biến hiện nay

Mẫu lan can đá khắc chữ thọ

Mẫu lan can đá chữ Thọ tròn

Mẫu lan can đá chữ Thọ tròn

Trên mẫu lan can này sẽ khắc chữ thọ dáng tròn này phù hợp với mọi công trình kiến trúc về tâm linh cho tới dân dụng. Như một sự mong ước cuộc sống trường thọ, tồn tại mãi với thời gian.

Mẫu lan can đá khắc Tứ Quý (Tùng-Cúc-Trúc-Mai)

Mẫu lan can đá khắc Tứ Quý

Mẫu lan can đá khắc Tứ Quý

Mẫu lan can bằng đá có khắc Tứ Quý thể hiện bốn mùa trong một năm, mỗi mùa được khác trên một bưng và được sắp xếp theo đúng thứ tự. Với mong ước mỗi năm đều được sống đủ 4 mùa. Mẫu lan can này chỉ áp dụng được cho những công trình có hàng rào bao từ 4 khoang trở lên.

Mẫu lan can đá khắc Tứ Linh

Mẫu lan can đá khắc Tứ Linh

Mẫu lan can đá khắc Tứ Linh

Cũng tương đồng với mẫu lan can đá Tứ Quý thì lan can đá Tứ Linh được điêu khắc 4 linh vật linh thiêng Long-Ly-Quy-Phụng. Tất cả đều được điêu khắc tỉ mỉ, sắp xếp bố trí để tạo sự hài hòa nhất cho công trình.

Mẫu lan can đá khắc đầm sen

Mẫu lan can đá khắc đầm sen

Mẫu lan can đá khắc đầm sen

Với mẫu lan can khắc đầm sen sẽ tạo ra vẻ đẹp thanh tao, thoát tục, lại nhẹ nhàng, thoải mái. Mẫu lan can hoa sen này được dùng nhiều nhất tại các công trình của Phật Giáo và công trình dân dụng. Bởi hoa sen là biểu tượng rất quen thuộc và gần gũi với người dân Việt Nam.

Mẫu lan can con tiện bằng đá

Mẫu lan can đá con tiện

Mẫu lan can đá con tiện

Đây là mẫu lan can truyền thống từ xưa tới nay của người Việt, ứng dụng nhiều trong các công trình dân dụng, công trình tiểu cảnh, khuôn viên. Thay vì phần bưng được điêu khắc hoa văn thì thay vào đó là những con tiện được đặt song song đồng đều nhau tạo ra hàng rào đá mang vẻ đẹp bình dị cho công trình.

3. Địa chỉ cung cấp lan can đá đẹp chuyên nghiệp, giá rẻ

Tại cơ sở sản xuất đá Xuân Mạnh, chúng tôi sản xuất rất nhiều các sản phẩm từ đá tự nhiên, lan can đá Ninh Bình là một sản phẩm được các khách hàng ưa chuộng và lựa chọn rất nhiều. Đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số hotline:  0968 005 662 để đặt đơn và nhận nhiều ưu đãi nhất nhé!